Tôi thấy mình hơi ác! – PRbaiviet

Tập 3 của chương trình truyền hình Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 vừa khép lại với chiến thắng thuộc về thí sinh Minh Trang. Trong tập này, các cô gái được học kỹ năng giao tiếp cùng bà Xuân Trang – trưởng ban giám khảo và ông Hữu Tiến – thành viên hội đồng thẩm mỹ học rồi sau đó đi vào bài tập thực hành. Thông qua những thử thách về đi đứng, dáng ngồi, ăn uống, ứng xử tình huống với người mẫu Marcus và ca sĩ Kyo York, Minh Trang đã vượt mặt 68 thí sinh còn lại để về đích đầu tiên.

Tập 3 “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017”: Các thí sinh căng thẳng khi phải thực hiện thử thách ứng xử.

Dẫu vậy, chiến thắng của Minh Trang cũng như phần thi kỹ năng giao tiếp này đã gây ra nhiều tranh cãi. Bên cạnh những lời khen, một số khán giả cũng cho là phần thi kỹ năng giao tiếp có phần “làm quá”, gây khó dễ cho thí sinh hơn mức cần thiết.

Kyo York nói về phần thi ứng xử gây tranh cãi của Hoa hậu Hoàn vũ: Tôi thấy mình hơi ác! - Ảnh 2.

Kyo York và Phạm Hương.

Khán giả bình luận rằng: “Các cô gái chỉ được học 1 lần, sau đó bước vào phần thi rồi nhận về hàng tá lời chê từ host Phạm Hương và khách mời Hữu Tiến”, “Khắt khe quá đà. Giống như kiểu vì là truyền hình thực tế nên bày ra đủ bài thi để gây kịch tính vậy”, “Thật sự là khó chịu với cách Phạm Hương đánh giá về các cô gái. 2 năm trước, khi còn là thí sinh, Phạm Hương đã tốt được như thế chưa”, “Cần phải có cả quá trình chứ không phải ép thí sinh vào tình huống rồi trừ điểm thẳng tay như thế. Quá khắt khe với thí sinh”.

Liên hệ với Kyo York, một trong 2 vị khách mời đặc biệt được mời đến chương trình để thử thách thí sinh trong bài thi tình huống, nam ca sĩ đã có những chia sẻ thẳng thắn, chân thành.

Kyo York nói về phần thi ứng xử gây tranh cãi của Hoa hậu Hoàn vũ: Tôi thấy mình hơi ác! - Ảnh 3.

Về cá nhân mình, Kyo York đánh giá như thế nào về phần thi tình huống ở tập 3 “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017”?

Nếu là một Hoa hậu, thì cô gái đó phải gặp gỡ rất nhiều người đến từ nhiều quốc gia khác nhau, vậy nên yêu cầu về sự thanh lịch, duyên dáng là điều không thể bỏ qua. Khi nhận được lời mời từ ban tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ, tôi đã được yêu cầu là phải bày ra các thử thách thật khó, thật oái ăm để các cô gái có điều kiện thể hiện sự thanh lịch của mình. Nếu như họ xử lý tình huống và bộc bạch sự duyên dáng, thanh lịch thì họ sẽ ghi được ấn tượng với giám khảo.

Trong cương vị là người làm khó thí sinh, tôi thấy rằng có nhiều cô rất giỏi, họ thông minh và xử lý rất nhanh. Nhưng bên cạnh đó cũng có không ít cô gái tỏ vẻ khó chịu vì nhận tình huống khó quá. Nhưng truyền hình thực tế mà, phải khó và kịch tính thì khán giả mới thấy thú vị chứ. Bên cạnh đó, khi thí sinh vượt qua thử thách khó khăn rồi, sự tỏa sáng của họ sẽ ngày càng có giá trị hơn.

Kyo York nói về phần thi ứng xử gây tranh cãi của Hoa hậu Hoàn vũ: Tôi thấy mình hơi ác! - Ảnh 4.

Anh đánh giá như thế nào về mặt bằng chung của các thí sinh “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam” năm nay?

Như đã nói lúc nãy, thí sinh của cuộc thi này chẳng những xinh đẹp mà còn rất thông minh. Tuy nhiên, khuyết điểm mà họ cần phải khắc phục là tiếng Anh. Nhiều cô tiếng Anh chưa tốt, họ chẳng những phát âm sai mà còn không hiểu những gì tôi nói. Tôi cho rằng, đây là bất lợi khá lớn. Vì nếu chiến thắng cuộc thi và đại diện Việt Nam ra nước ngoài thi Hoa hậu Hoàn vũ thế giới, họ cần phải giỏi tiếng Anh, tự tin giao tiếp.

Phụ nữ Việt Nam rất đẹp, rất duyên dáng, tuy nhiên vấn đề là họ chưa có sự bứt phá cần thiết ở đấu trường nhan sắc lớn hơn. Tôi hy vọng rằng, thông qua hình thức truyền hình thực tế năm nay, các cô gái sẽ có cơ hội rèn luyện bản thân và khắc phục những nhược điểm của mình.

Kyo York nói về phần thi ứng xử gây tranh cãi của Hoa hậu Hoàn vũ: Tôi thấy mình hơi ác! - Ảnh 5.

Phần thi ứng xử vừa rồi, với một số người thì nó quá khó. Trên fanpage của “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017”, có rất nhiều bình luận thể hiện sự bất bình với phần thi này. Cụ thể, họ cho rằng thử thách như 1 vở kịch và phần đánh giá của host Phạm Hương hơi khắt khe. Về phần Kyo York, anh nghĩ như thế nào về điều này?

Việc một số khán giả cho rằng cần phải có 1 quá trình các thí sinh mới hoàn thiện bản thân và phần thi ứng xử tình huống có phần hơi khắt khe, thực ra cũng có cái lý của họ. Tôi nhận được nhiệm vụ là làm khó thí sinh thì tôi chỉ biết cố gắng làm thật tốt. Chứ tôi không thể đánh giá, nhận xét và ép khán giả cũng có cảm giác như mình được. Tuy nhiên, nếu nói thật lòng, tôi cũng cảm thấy mình hơi ác. Vì phải ở đó, theo dõi các cô gái ứng xử thì mới thấy là Kyo York ác cỡ nào. Nhìn các cô gái lúng túng, bối rối tôi cũng thương lắm.

Tôi cho rằng, kỹ năng giao tiếp là phải học trong thời gian rất lâu, mình hoàn thiện bản thân từng ngày chứ không thể nói là 1 hay 2 ngày là giỏi được. Nhưng thử thách đặt ra, rõ ràng chúng ta đang ở khuôn khổ một cuộc thi thì cần tuân thủ quy định cho cuộc thi đặt ra. Hơn nữa, Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam là chương trình thực tế, phải kịch tính và khó khăn thế thì khán giả mới cảm thấy cuốn hút chứ (cười).

Kyo York nói về phần thi ứng xử gây tranh cãi của Hoa hậu Hoàn vũ: Tôi thấy mình hơi ác! - Ảnh 6.

Về phần đánh giá của Phạm Hương, cũng có một số chỗ tôi cảm thấy không đồng tình lắm. Nhưng đấy là quan điểm của tôi thôi, có lẽ do tôi là đàn ông, nhìn thấy các cô gái bối rối thì dễ mủi lòng hơn. Không phải ai cũng biết cách xài dao nĩa, nói tiếng Anh giỏi hay đủ bình tĩnh để chăm sóc người bị ngất xỉu… Các bạn cần học hỏi nhiều hơn, và tôi tin rằng nếu như có sự cố gắng thì các bạn sẽ tốt lên rất nhiều.

Kyo York nói về phần thi ứng xử gây tranh cãi của Hoa hậu Hoàn vũ: Tôi thấy mình hơi ác! - Ảnh 7.

Anh đánh giá như thế nào về chiến thắng của thí sinh Minh Trang? Với anh, Minh Trang đã là cô gái xuất sắc nhất chưa?

Minh Trang xinh đẹp, thông minh, khéo léo và nói tiếng Anh rất giỏi. Tuy nhiên, nếu nói người ấn tượng nhất, thì tôi chọn H’hen Niê. H’hen Niê thực sự làm tôi bị cuốn hút, cô ấy có sự tự tin, mạnh mẽ và rất quyết đoán. dù bị tôi yêu cầu hát 1 bài nhưng H’hen Niê vẫn vui vẻ thể hiện ca khúc mang âm hưởng Tây Nguyên bằng tiếng Ê-đê. Nếu cho tôi chấm điểm, chắc chắn sẽ chọn H’hen Niê. Nhưng vì kết quả cuối cùng là quyết định của tập thể nên Minh Trang là người được chọn cuối cùng. Dĩ nhiên, Minh Trang cũng có điểm mạnh và nét cuốn hút riêng của cô ấy.

Kyo York nói về phần thi ứng xử gây tranh cãi của Hoa hậu Hoàn vũ: Tôi thấy mình hơi ác! - Ảnh 8.
Kyo York nói về phần thi ứng xử gây tranh cãi của Hoa hậu Hoàn vũ: Tôi thấy mình hơi ác! - Ảnh 9.

Là một trong những người đồng hành cùng “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017”, Kyo York cho rằng tiêu chuẩn để trở thành Hoa hậu là như thế nào?

Có một số người đàn ông đang dối lòng để nói về cảm xúc ban đầu với một người phụ nữ: “Tôi yêu người phụ nữ đó là vì vẻ đẹp tâm hồn”. Tuy nhiên, để có cơ hội tìm hiểu được vẻ đẹp tâm hồn, trước tiên người phụ nữ phải biết cách làm đẹp hình thức bên ngoài. Mà bên ngoài là gì? Đừng nghĩ đơn giản là mắt – môi – mũi – miệng nữa!

Đây là thời đại nào rồi, tôi nghĩ chúng ta đừng quá nặng nề, chú trọng những khuôn phép phong kiến, áp đặt là chỉ nên yêu nhau bằng nét đẹp tâm hồn nữa. Tôi xin nói thế này mọi phụ nữ đều có nét đẹp khác nhau, không ai có thể đặt ra tiêu chuẩn về cái đẹp hết. Nếu người phụ nữ tự cho mình xấu thì đã vô tình đã tự hạ thấp cái duyên của mình, bởi cái duyên ngoại hình cũng là một nét đẹp tiềm ẩn, có thể không có một khuôn miệng đẹp nhưng bạn có thể có nụ cười đẹp, có thể bạn không có đôi mắt đẹp nhưng bạn có thể có được đôi mắt nhìn sâu lắng, có thể bạn không có một làn da sáng nhưng bạn có được một làn da khoẻ khoắn.

Kyo York nói về phần thi ứng xử gây tranh cãi của Hoa hậu Hoàn vũ: Tôi thấy mình hơi ác! - Ảnh 10.

Để làm một Hoa hậu trong thời điểm này, không chỉ cần vẻ đẹp tâm hồn, mà hình thức bên ngoài cũng quan trọng lắm. Và quan trọng hơn, cái đẹp toát ra từ sự tự tin, mạnh mẽ mới là điểm cuốn hút người đối diện nhiều nhất. Với tôi, người phụ nữ hội tụ để vẻ đẹp tâm hồn, vẻ đẹp hình thể và có sự tự tin mới là người xứng đáng ngồi lên ngôi vị Hoa hậu.

Xin cám ơn Kyo York vì đã dành thời gian chia sẻ!

Nguồn tham khảo: Afamily.vn

Advertisements