Thuê ôtô chở bò trộm đi bán – wikiTinTuc

Thuê xe ô tô chở bò trộm đi bán - Ảnh 1.

Nguyễn Thanh Lợi tại cơ quan điều tra – Ảnh: Minh Ngọc

Ngày 29 -11, Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết vừa bắt giữ Nguyễn Thanh Lợi (27 tuổi, ngụ thị trấn Ma Lâm, huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận) về hành vi trộm cắp tài sản. Lợi đã thuê ôtô chở tài sản trộm cắp vượt trên 400km.

Trước đó, Lợi đã trộm 2 con bò thịt tại thị trấn Ma Lâm, huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận và thuê ôtô tải với giá 3 triệu đồng để chở từ địa điểm trên về tỉnh Vĩnh Long tiêu thụ. Tuy nhiên, trong lúc vận chuyển đã có 1 con xổng ra chạy mất, trên xe chỉ còn lại 1 con bò.

Hai tài xế ôtô tải trên cho biết trong quá trình vận chuyển, hai anh phát hiện Lợi có biểu hiện nghi vấn nên bàn bạc sẽ đưa Lợi đến cơ quan công an trình báo vụ việc. Đến khoảng 19h30 ngày 28-11, đến tỉnh Vĩnh Long, tài xế đã lái ôtô trên rẽ vào cổng trụ sở công an tỉnh nhờ lực lượng công an hỗ trợ nên đã bắt giữ được Lợi.

Thuê ôtô chở bò trộm đi bán - Ảnh 2.

Đây là con bò mà Lợi thuê ôtô chở về Vĩnh Long tiêu thụ – ảnh Minh Ngọc

Qua làm việc, Lợi khai nhận tài sản trên là do trộm cắp được và định chở vào tỉnh Vĩnh Long tiêu thụ thì bị phát hiện và bắt giữ. Lợi có 2 tiền án về tội cướp tài sản và cố ý gây thương tích.

Hiện công an bàn giao Lợi cho Công an huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định.

Nguồn tham khảo: Tuoitre.vn

Advertisements