Sức khỏe 3 trẻ bị ngộ độc thuốc trừ sâu đã khá hơn – wikiTinTuc

Sức khỏe 3 trẻ bị ngộ độc thuốc trừ sâu đã khá hơn - Ảnh 1.

Bé nhỏ nhất 5 tuổi được mẹ chăm sóc tại Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ – Ảnh: T. LŨY

Sáng 10-1, bác sĩ Hà Anh Tuấn – trưởng khoa Hồi sức tích cực và chống độc Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ cung cấp thông tin khả quan này.

Trước đó, rạng sáng 9-1, khoa cấp cứu của bệnh viện tiếp nhận 3 anh em ruột L.N.T.A. (10 tuổi), L.N.Q.T. (7 tuổi) và L.N.T.N. (5 tuổi) cùng ở xã Hòa An (huyện Phụng Hiệp, Hậu Giang) trong tình trạng ngộ độc thuốc trừ sâu nặng.

Loại thuốc mà người cha của các em mua về pha vào sữa cho các em uống là thuốc Furadan thuộc nhóm phốtpho hữu cơ.

Ngay sau khi tiếp nhận, các bác sĩ đã tích cực cấp cứu điều trị bơm rửa dạ dày, lập đường truyền tĩnh mạch để tiêm thuốc Atropin đối kháng liên tục, cho an thần để giảm kích thích co giật…

Lãnh đạo Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ chỉ đạo các bộ phận có liên quan hết sức cứu chữa cho 3 bệnh nhi, chuyển cả 3 từ khoa Cấp cứu lên khoa Hồi sức tích cực và chống độc để có điều kiện tập trung nhân lực, máy móc theo dõi sát diễn biến.

Theo bác sĩ Tuấn, kết quả xét nghiệm mới nhất vào sáng 10-1 cho thấy định lượng men Acetylcholinesterase trong hồng cầu của cả ba bệnh nhi đã tăng lên gần ở mức bình thường, là dấu hiệu cho thấy các em đáp ứng tốt với thuốc đối kháng, giảm kích thích la hét và gần trở về trạng thái bình thường. 

Trong hôm nay bác sĩ sẽ cho giảm liều thuốc Atropin và ngưng, theo dõi qua 1-2 ngày đề phòng triệu chứng tái phát.

Trong một diễn biến khác, công an huyện Phụng Hiệp (Hậu Giang) cho biết đang tiến hành thụ lí vụ việc “cha cho 3 con uống thuốc trừ sâu rồi tự tử”, hiện đã tiến hành lấy lời khai các bên liên quan và nghi phạm – người cha của 3 anh em tên Lương Hồng Sơn (đang nằm điều trị tại Bệnh viện Đa khoa trung ương Cần Thơ).

Bước đầu, cơ quan chức năng xác định chính Sơn là người mua thuốc trừ sâu pha vào sữa cho 3 đứa con uống rồi sau đó tự tử.

Nguồn tham khảo: Tuoitre.vn

Advertisements