Sai lầm rất nhiều người mắc phải khi đánh răng – PRbaiviet

Hầu như ai trong số chúng ta đều đánh răng theo chiều ngang của hàm răng nhưng thực tế, việc chải răng như vậy không làm sạch được hết vi khuẩn và mảng bám trên bề mặt răng. (Nguồn Mirror)

Các nha khoa khuyến cáo bạn nên chải răng theo vòng tròn ngược chiều kim đồng hồ để loại bỏ các mảng bám trên răng. (Nguồn Askthedentist)

Sau khi đánh răng, chúng ta thường súc miệng thật sạch để làm sạch miệng, loại bỏ bọt và kem đánh răng. Tuy nhiên, việc súc miệng kỹ như vậy là không đúng. (Nguồn Minovidental)

Lý do là vì kem đánh răng giúp tái tạo môi trường khoang miệng. Vì vậy, bạn chỉ nên súc miệng qua để fluor trong kem đánh răng phát huy tác dụng làm chắc răng, giúp răng trắng bóng. (Nguồn Wpengine)

Rất nhiều người có thói quen đánh răng bằng nước lạnh. Thực tế thì chả răng với nước lạnh sẽ không phát huy hết được tác dụng của một số chất có trong kem đánh răng như florua. (Nguồn Lifehack)

Chải răng bằng nước lạnh còn có thể gây tổn thương cho men răng và ngà răng cũng như sức khỏe của nướu và mô mềm. (Nguồn Greatist)

Bên cạnh đó, có nhiều người chải răng ngay sau khi ăn vì nghĩ như vậy sẽ làm sạch răng, tốt cho sức khỏe răng miệng. (Nguồn Mirror)

Thực tế thì thời điểm thích hợp nhất để đánh răng là sau khi khoảng 30 phút. (Nguồn Normanhurstdental)

Nhiều người vì vội vàng mà chỉ chải mặt trước của răng và đánh răng trong chưa đầy 1 phút. Chính điều này làm các mảnh vụn thức ăn không được lấy sạch hết, dễ dẫn đến sâu răng. (Nguồn Weo1)

Thời gian đánh răng trung bình nên là 2 phút và bạn cần lưu ý chải cả mặt trong và mặt ngoài răng để đảm bảo răng được sạch sẽ toàn diện. (Nguồn Summerleadental)

Nguồn tham khảo: kienthuc.net.vn

Advertisements