Giải mã các thông số kĩ thuật về máy chấm công

Tương tự như các sản phẩm điện từ khác, máy chấm công cũng có các thông số kĩ thuật được in trên bao bì sản phẩm nhằm minh họa cũng như giới thiệu cho khách hàng về những công dụng, tính năng của nó. Bạn đã nắm được hết các thông số kĩ thuật máy chấm công hay chưa?

 

Lý giải các thông số của máy chấm công

thông số kĩ thuật máy chấm công

1. Khả năng lưu trữ

Khả năng lưu trữ hay còn gọi là bộ nhớ của máy chấm công – thể hiện khả năng lưu trữ được bao nhiêu dấu chấm công vân tay. Ví dụ máy chấm công Ronald Jack X628C (1) có khả năng lưu trữ tới 3000 vân tay/thẻ từ tức là bạn có thể ghi dấu vân tay tối đa cho 3000 người dùng một lúc. Qúa số đó máy sẽ báo bộ nhớ đầy và không thể ghi thêm.

Muốn ghi thêm dấu vân tay thì bạn sẽ phải xóa bớt đi hoặc là mua một chiếc máy khác với dung lượng cao hơn.

 

2. Khả năng sử dụng

Khả năng lưu trữ là bộ nhớ lưu trữ số lần người chấm công chấm lên máy. Và thường máy chấm công có dung lượng chấm công tới 100.000 lần.

Bạn thử tính xem nếu công ty bạn có 50 nhân viên, 1 nhân viên chấm 2 lần/ ngày. Vậy 1 ngày máy sẽ lưu trữ 100 lần chấm công và máy chấm công có dung lượng chấm công là 100 000 lần có thể sử dụng trong 1000 ngày. Để mua được sản phẩm máy chấm công ưng ý thì ngoài yếu tố đầu tiên bạn cần quan tâm là dung lượng bố nhớ lưu trữ thì yếu tố thứ hai cũng rất quan trọng đó là dung lượng lưu trữ số lần chấm công.

Xem thêm >> Những đồ dùng cần thiết trong phòng khách hiện đại

3. Các thông số kỹ thuật khác

Kiểu kết nối máy chấm công cũng là 1 yếu tố rất cần thiết bạn nên lưu ý khi mua máy chấm công các loại. Hiện nay máy chấm công có các chuẩn kết nối sau: USB, TCP/IP, WIFI, RS232, RS485…Trong đó kiểu kết nối TCP/IP là phổ biến nhất hiện nay vì tính tiện lợi và dễ bảo trì và bảo hành.

Với máy chấm công vân tay thì công nghệ nhận diện vân tay cũng là 1 thông số quan trọng của máy chấm công. Hiện nay các máy chấm công đời mới sử dụng công nghệ quang học với 2 phiên bản vân tay là Fingerprint VX9 và Fingerprint VX10.

Ngoài ra cần lưu ý độ nhạy của mắt đọc vân tay, độ bền và môi trường làm việc của máy chấm công. Ví dụ môi trường làm việc bụi bẩn hay dầu mỡ nên lựa chọn máy chấm công có mắt đọc nhạy và độ bền cực cao…

Hiện nay, TimeSoft.vn là đơn vị phân phối chính thức máy chấm công của các hãng nổi tiếng như Ronald Jack, Wise Eye, ZKTeco,… với các sản phẩm máy chấm công từ bình dân tới cao cấp. Qúy khách quan tâm mời ghé qua shop sản phẩm của chúng tôi.

Xem thêm >> Các tiêu chí lựa chọn đồng hồ thể thao nữ cá tính

Advertisements