Chịu phạt đền cuối trận, Thanh Hoá mất đầu bảng V-League – PRbaiviet

chiu-phat-den-cuoi-tran-thanh-hoa-mat-dau-bang-v-league

Ban tổ chức V-League thuê trọng tài ngoại cũng vẫn xảy ra tranh cãi. Ảnh: Ngọc Dung

“Hà Nội được hưởng phạt đền vì là đội bóng lớn. Tôi nghĩ vậy”, HLV Petrovic trả lời kiểu nói móc sau trận hoà trên sân Thanh Hoá.

Hà Nội có bàn mở tỷ số ngay ở giây thứ 30 nhờ công của Samson. Nhưng Thanh Hoá gỡ hoà chỉ chưa đầy hai phút sau đó với cú dứt điểm của Mai Tiến Thành. Đội chủ nhà sau đó vượt lên dẫn 2-1 rồi 3-2. Nhưng đúng phút bù giờ hiệp hai, đoàn quân của HLV Petrovic đánh rơi chiến thắng. Đình Đồng để tay chạm bóng khi đưa tay lên che mặt, dẫn đến việc đội nhà bị thổi phạt đền. Trên chấm 11 mét, Văn Quyết dứt điểm thành bàn gỡ hoà 3-3. 

“Thanh Hoá sau 21 vòng đấu chưa nhận được quả phạt đền nào. Trong sự nghiệp cầm quân của tôi chưa từng xảy ra điều này. Trước đây các đội bóng của tôi cứ bình quân năm trận được hưởng một quả phạt phạt đền. Còn Thanh Hoá thật kỳ lạ, khi từ đầu giải chưa được một quả nào”, HLV Petrovic bức xúc.

chiu-phat-den-cuoi-tran-thanh-hoa-mat-dau-bang-v-league-1

HLV Petrovic cho rằng Thanh Hoá bị xử ép. Ảnh: Ngọc Dung

Ở trận lượt đi gặp Hà Nội, HLV Petrovic cũng nổi nóng với trọng tài. Ông lao ra đòi quyết ăn thua đủ khi bị từ chối một bàn thắng trong thế việt vị, dẫn tới việc bị truất quyền chỉ đạo. Bi kịch hơn, khi chiến lược gia từ vô địch C1 vừa bước chân lên khán đài thì Đinh Tiến Thành đánh đầu phản lưới nhà khiến Thanh Hoá đứt mạch bất bại. Sau trận đấu, HLV Petrovic thừa nhận trọng tài không công nhận bàn thắng là đúng nhưng cho rằng ở trận đấu này các vị vua sân cỏ thổi có lợi cho Hà Nội.

Với việc để Hà Nội cầm hoà, Thanh Hoá để mất ngôi đầu vào tay Quảng Nam, đội bóng giành chiến thắng 3-2 trong trận đấu cùng giờ trên sân Cần Thơ. Sau 21 vòng đấu, hai đội cùng có 38 điểm với 10 trận thắng, 8 trận hoà và 3 trận thua. Tuy nhiên Quảng Nam xếp trên nhờ hơn về hiệu số bàn thắng bại (+12 so với +11).

V-League 2017 còn năm vòng nữa là hạ màn. Cuộc đua vô địch diễn ra kịch tính khi khoảng cách giữa đội đứng đầu và đội xếp thứ năm Quảng Ninh chỉ là năm điểm.

chiu-phat-den-cuoi-tran-thanh-hoa-mat-dau-bang-v-league-2

Kết quả vòng 21.

chiu-phat-den-cuoi-tran-thanh-hoa-mat-dau-bang-v-league-3

Lâm Thỏa

Nguồn tham khảo: VnExpress.net

Advertisements