Cách hoạt động của máy chấm công nhận diện khuôn mặt

Máy chấm công nhận diện khuôn mặt là một công cụ đắc lực giúp công ty của bạn quản lý nhân viên hiệu quả hơn. Vậy cách hoạt động của máy chấm công nhận diện khuôn mặt như thế nào?

Giới thiệu về máy chấm công nhận diện khuôn mặt

– Nguyên tắc cơ bản: dựa trên sự kiểm soát sinh trắc học nhận dạng khuôn mặt

Máy chấm công nhận dạng khuôn mặt sử dụng các ống kính máy ảnh tích hợp để quét lên đến 60 điểm khác nhau trên  khuôn mặt. Quá trình chấm công nhanh chóng và cho phép nhân viên  Check In/Out chỉ với một cái nhìn trong vòng chưa đầy 2 giây.

Cách hoạt động của máy chấm công kiểm soát khuôn mặt

Cách hoạt động của máy chấm công kiểm soát khuôn mặt

– Ưu điểm: 

  • Độ chính xác cao
  • Công nghệ hiện đại nhất
  • Loại bỏ được các nhược điểm mà các loại máy khác còn vướng phải như thẻ giấy bị rách đối với thẻ giấy, thẻ từ bị hỏng, xước, mất thẻ, quên thẻ, chấm công hộ, gian lận giờ ra vào…. hay chấm công bằng vân tay có thể không chấm công được do da tay bị bong tróc, bị ướt…..

– Nhược điểm:

  • Chi phí để mua và lắp đặt hệ thống máy chấm công nhận dạng khuôn mặt là khá cao và chi phí bảo hành và bảo trì cũng cao
  • Vì là nhận diện khuôn mặt, nên thời gian chấm công lâu hơn so với vân tay và thẻ

>> Xem ngay các loại máy chấm công (1) đang được yêu thích trên thị trường.

>> Xem thêm: Giao hàng trong 30 phút, thanh toán qua nhân diện khuôn mặt

 

Cách hoạt động của máy chấm công nhận diện khuôn mặt?

Máy chấm công nhận diện khuôn mặt bao gồm các thiết bị có khả năng nhân dạng khuôn mặt kết hợp với phần mềm chấm công được cài đặt trên máy tính.

– Nhân viên sẽ chấm công bằng hình thức sử dụng khuôn mặt của họ. Các nhân viên sẽ được đăng ký khuôn mặt của mình tương ứng với số ID vào bộ nhớ trong của máy.

– Máy đóng vai trò là thiết bị quản lý cũng như thu thập các dữ liệu chấm công của từng nhân viên trên máy

Cách hoạt động của máy chấm công nhận diện khuôn mặt

Cách hoạt động của máy chấm công nhận diện khuôn mặt

Cách hoạt động:

– Khi nhân viên chấm công, hệ thống camera sẽ chụp lại hình ảnh khuôn mặt của họ, tiếp đó áp dụng các thuật toán sinh trắc học để so sánh đối chiếu khuôn mặt vừa chụp được với những mẫu khuôn mặt đã được đăng ký trước đó.

– Nếu khuôn măt trùng khớp, máy chấm công sẽ tiến hành gửi thông báo chấm công thành công lên màn hình cũng như hệ thống loa của máy, khi đó sẽ ghi lại thời gian cũng như số ID mà nhân viên vừa chấm công vào bộ nhớ của máy.

– Dữ liệu chấm công được lưu trên máy là những bản ghi thời gian kèm ID để có thể ra được các báo cáo chấm công cần thiết, lúc này phần mềm sẽ đảm nhân việc đó.

– Phần mềm tải về dữ liệu đã được lưu trên máy bằng USB hay đường mạng rồi khớp lại với tên nhân viên thông qua số ID nhân viên, giờ chấm công này sẽ được phần mềm tính toán dựa trên khung thời gian làm việc tương ứng (ca làm việc của từng người) để xác định đối chiếu thời gian làm việc của nhân viên, hay thời gian làm thêm, hoặc thời gian đi muộn, hoặc thời gian về sớm.

– Dữ liệu sau khi được tính toán sẽ được phần mềm tổng hợp lại và xuất ra các báo cáo công mà người dùng muốn. Với hệ thống loại này có giá thành đầu tư ban đầu tương đối cao, đây là nhược điểm cũng như lý do mà máy được áp dụng khá ít trong thực tiễn.

Các thương hiệu nổi tiếng về máy chấm công nhận diện khuôn mặt: hãng máy chấm công Ronald Jack (2), Wise Eye, ZK Teco,…

Xem thêm >> Xiaomi lên sàn, đến cả lễ tân cũng trở thành triệu phú đô la

Advertisements