4 việc cần làm ngay để bảo vệ chiếc Iphone X đắt tiền – wikiTinTuc

1. Sử dụng ốp điện thoại

iPhone nổi tiếng với các tính năng của mình và đặc biệt là về thiết kế bắt mắt người nhìn ngay từ lần đầu. Song việc sử dụng ốp điện thoại dường như đã “che giấu” đi vẻ đẹp ấy. Nhưng đó là những gì bạn phải làm để bảo vệ chiếc smartphone “sang chảnh” của mình khỏi những va đập ngoài ý muốn.

Lý tưởng nhất là chọn những chiếc ốp cực kỳ bền giống như chiếc ốp OtterBox. Dòng sản phẩm Defender Series với mức giá khoảng 50 USD (khoảng 1,13 triệu đồng), nó có thể giúp bạn hạn chế được những tác động khi rơi máy và giúp máy không bị bụi. Bạn cũng có thể sắm cho mình một chiếc bao da để máy trông sang trọng, lịch sự hơn.

4 viec can lam ngay de bao ve chiec Iphone X dat tien
 Ôp OtterBox.

Và trong trường hợp bạn muốn có một chiếc ốp mảnh mai và thời trang hơn thì cũng không có gì khó. Trên thị trường Việt Nam hiện nay, có rất nhiều mẫu mã phù hợp với bạn cả về hình ảnh lẫn giá cả. Nhưng điều quan trọng nhất là bạn cần phải sử dụng ốp cho Iphone của bạn nếu không muốn nó bị đem ra hàng để sửa.

2. Dán cường lực

Sử dụng miếng dán cường lực là điều cần thiết mà hầu hết những ai đang sử dụng iPhone nói riêng hay smartphone nói chung đều biết. Khi va đập thì miếng cường lực sẽ hấp thụ lực và nếu lực tác động quá mạnh thì miếng cường lực sẽ “hy sinh” trước khi ảnh hưởng đến màn hình điện thoại. Một miếng dán cường lực hiện nay có giá khoảng 10 USD (khoảng hơn 200.000 đồng) – một mức giá hợp lí để bảo vệ chiếc Iphone 600 USD.

4 viec can lam ngay de bao ve chiec Iphone X dat tien-Hinh-2
 Ảnh minh họa.

Có rất nhiều loại miếng bảo vệ màn hình phù hợp với iPhone X và trong số đó, Anker Karapax là lựa chọn được đánh giá khá cao, hãng có thể cung cấp cho các khách hàng loại kính cường lực hai lớp. Bạn có thể mua hai gói với giá 8,95 USD (khoảng 200.000 đồng). Đây vẫn là mức giá vô cùng hợp lí để bảo vệ chiếc Iphone X

3.Trang bị một tay cầm cho Iphone

Rất nhiều các phụ kiện đẹp mắt và hữu ích cho smartphone và phụ kiện dưới đây chính là thứ mà các bạn cần có ngay cho chiếc Iphone của mình.

Có rất nhiều các kiểu dáng khác nhau cho phụ kiện “tay cầm” này của iPhone như dây đeo, miếng dán hình tròn, móc kim loại… Và đầu tiên đó chính là Ninja Loop – một loại dây đeo đơn giản có thể đi kèm với hầu hết các loại ốp điện thoại. Chỉ với 5 USD (khoảng hơn 100.000 đồng) và bạn có thể yên tâm sử dụng điện thoại mà không lo bị rơi hay thậm chí là bị giật. Vẫn còn tốt hơn, nó không nên can thiệp vào tính phí không dây.

4 viec can lam ngay de bao ve chiec Iphone X dat tien-Hinh-3
 Một sản phẩm đến từ PopSockets.

Thứ hai, đó là PopSockets. Đây là các đĩa nhựa phẳng, dính ở mặt sau ốp lưng và có thể “bật” ra để cung cấp cho bạn một chỗ cầm khá thoải mái với hai ngón tay. Song khi sử dụng phụ kiện này sẽ gây khó khăn với những người hay dùng sạc không dây bởi vì nó ngăn cản máy tiếp xúc với bộ sạc. Nhưng với loại phụ kiện này, bạn có thể dễ dàng thực hiện các thao tác trên iPhone của bạn với một tay.

4. Mua bảo hành

Tất cả các gói bảo hành điện thoại hiện nay đều có mức giá rất đắt. Ví dụ như gói AppleCare, mặc dù với mức giá 199 USD (khoảng 4,5 triệu đồng) cho một gói Iphone X AppleCare + nhưng Apple chỉ cung cấp hai năm bảo hành và bạn vẫn phải trả thêm 29 USD (khoảng hơn 650.000 đồng) cho việc sửa chữa màn hình nếu xảy ra hỏng hóc.

Tuy nhiên, SquareTrade cung cấp dịch vụ với phí là 129 USD (3 triệu đồng) cho hai năm bảo hành (với tùy chọn thêm một năm thứ ba với giá 30 USD) và nó có sẵn cho tất cả các phiên bản iPhone bao gồm cả iPhone X. Đây là một mức giá “dễ thở” hơn nhiều so với AppleCare hay các gói bảo hành khác trên thị trường.

Nguồn tham khảo: kienthuc.net.vn

Advertisements